ผู้เขียน หัวข้อ: ตรวจตราลำโพงบลูทูธเช่นไร อำนวยใช้งานเป็นเวลายาวนาน  (อ่าน 3 ครั้ง)

มกราคม 14, 2018, 09:17:27 PM
อ่าน 3 ครั้ง

kkthai20009

  • Hero Member

  • ออนไลน์
  • *****

  • 9292
    • ดูรายละเอียด
 

หากเพื่อนเกลอ ๆ หลงใหลเสียงในเสียงเพลงที่ออกมาจากลำโพงบลูทูธของคุณ ก็คงจะเป็นข้อความดีเป็นเหลือประมาณผิสมมตคุณสมรรถปกปักรักษาพร้อมด้วยใช้ลำโพงไร้สายคู่สามีภรรยาตัวนี้ไปได้ช้า ๆ และในคอนเท็นต์นี้ผมขอเล่ายุทธวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยตรวจตราให้ลำโพงพกพาตัวนี้ธำรงกับคุณไปเป็นเวลายาวนาน ๆ จ๋า
 
ข้อแรก ทำความสะอาดบ่อย ๆ
หากเพื่อนฝูง ๆ ควรพกพาลำโพงบลูทูธไปนอกนิจสินๆ ก็คงหมายถึงข้อความสำคัญคงที่ที่จะมีพวกฝุ่นผง ไม่ก็รอยสิ่งกระมอมกระแมมต่าง ๆ เกาะอยู่ออกหมายเรียกลำโพง ทันทีที่มีการรวบรวมไปเยอะ ๆ อาจทำเอาดูเก่าพร้อมทั้งถ้าฝุ่นไปจำวงจรใน กล้าทำเอาสมรรถนะหดก็ได้ เราจึงขอชี้ช่องทางให้ใช้น้ำยาซักฟอกชนิดอ่อน ๆ เช็ดทำความสะอาดบริเวณพื้นผิวของลำโพง แต่พึงระวังด้วยนะคะ ไม่ควรใช้นำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อน ใช่ไหมใช้ชโลมบนตัวลำโพงให้เปียกเกินไป เนื่องจากคงมีผลกระทบต่อวงจรอิเล็กทรอนิกส์ในได้ค่ะ
 
ข้อสอง ใช้คืนแบตเตอรี่ที่มีคุณลักษณะ
หลาย ๆ ครั้งคนข้างตัวแอดมินเวลจับจ่ายลำโพงบลูทูธ ก็จะควักกระเป๋าของดี ราคาแพง แม้ว่าพอถึงแบตเตอรี่กลับควักกระเป๋าแบบถูก ๆ ซะนี่ นี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างมากค่ะ ถ้าลำโพงบลูทูธของคุณเก่งถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตัวเองได้ ก็ควรเลือกแบตเตอรี่ที่มีคุณค่ามาใช้ เนื่องจากจักศักยให้กระแสไฟที่คงที่ ให้ไฟด้วยความแรงอย่างคงเส้นคงวา รวมทั้งการกำเนิดที่มีคุณค่า ขัดสนสารเคมีรั่วไหลออกมาจากตัวแบตเตอรี่ ก็จะทำเอาส่งผลดีกับลำโพงบลูทูธตัวโปรดของเรายิ่งกว่า แค่เพียงคุณใช้ของที่มีคุณค่าและใช้อย่างระมัดระวัง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยยานอายุลำโพงไร้สายของคุณ ให้อยู่ไปได้นานสองนานๆ แล้วหล่ะขา
 
ข้อสาม รักษาเมื่อมีการขนส่ง
ต่างว่าลื้ออยากขนลำโพงบลูทูธคู่โปรดไปยังสถานที่ต่างๆนอกบ้าน เราชักจูงว่าระหว่างขนย้ายควรนำลำโพงไร้สายของคุณใส่ลงในกล่องที่มีความจุพอดี ๆ และอาจจะใส่เม็ดโฟมเล็กๆเข้าไปด้วยก็ได้ เพื่อที่จะหลบฉากการกระทบกระเทือนหรือแรงสั่นที่อาจะเกิดขึ้น ซึ่งบางครั้งอาจจะทำเอาลำโพงพกพาของคุณมีขึ้นความย่อยยับได้ เนื่องจากเป็นครั้งเป็นคราวเราจะไม่ค่อยคำนึงถึงเท่าใด คิดจะตัดออกไปข้างนอกก็จับยัดใส่ย่ามโดยไม่ได้ดูเลยว่าจะไปโดนเช่นไรรึป่าว โดยเหตุนั้นควรจะละเอียดลอออย่าให้ไปกระทบอะไรหรือทำตกพื้นนะขา เพราะว่านอกจากตัวลำโพงจะยุบเหรอผิดรูปไปแล้ว วงจรข้างในก็อาจจะวินาศได้จ๋า
พร้อมด้วยด้วยเคล็ดลับการคุ้มกันลำโพงบลูทูธที่พูดมาเต็มอกข้างต้น เราเชื่อว่าก็น่าจะเพียงพอที่จะทำให้ลำโพงบลูทูธตัวถูกใจของคุณรอบรู้ให้ความบันเทิงแก่คุณได้อย่างค้ำฟ้า ได้แล้วหล่ะคะ ^^
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพง bose

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.forage-boost.com/index.php?topic=438769.new#new

Tags : ลำโพง bluetooth เสียงดี,ลำโพง bose,ลำโพง jbl